Airbus chuẩn bị thử nghiệm “taxi bay” không người lái

“Trong khoảng 10 năm nữa, chúng ta sẽ có những sản phẩm mới cách mạng hóa việc di chuyển trong đô thị cho hàng triệu người”, Lyasoff nhận định.

Một chiếc được phát triển bởi người khổng lồ không gian đã đi thêm một bước đến gần thực tế hơn với việc sắp triển khai một hợp đồng thử nghiệm mới.
vahama-1478496265
Mô hình phương tiện bay của Dự án Vahama.

Airbus trước đó đã công bố mở dự án Vahama, theo đó sẽ xây dựng và thử nghiệm một vào cuối 2017.

Chịu trách nhiệm cho hoạt động này là A3, nhóm phát triển công nghệ của Airbus ở Thung lũng Silicon. Để đưa thử nghiệm này đi vào thực tế, Airbus và 2 công ty quốc phòng, MTSI và SOAR Oregon đã cùng nhau triển khai hợp đồng thử nghiệm bay.

Tháng 8 vừa qua, Airbus đã công bố một bài báo nói rằng dự án đang có tiến độ tốt.

“Các công nghệ cần thiết như pin, motor và điện tử hàng không đều đã sẵn sàng”, Rodin Lyasoff, một lãnh đạo dự án chia sẻ trên tạp chí điện tử của Airbus.

Airbus tin rằng nhu cầu toàn cầu đối với các “ô tô bay” này sẽ lên đến hàng triệu chiếc và nhu cầu đó sẽ giúp giảm chi phí phát triển.

“Trong khoảng 10 năm nữa, chúng ta sẽ có những sản phẩm mới cách mạng hóa việc di chuyển trong đô thị cho hàng triệu người”, Lyasoff nhận định.

Ông nói thêm, một trong những thách thức lớn hiện tại là công nghệ an toàn, để đảm bảo các taxi bay tự động này có thể phát hiện và tránh các vật thể trong không gian.

Tom Enders, một lãnh đạo của Airbus, rất lạc quan với dự án này.

“Tôi không phải là fan ruột của phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao), nhưng không quá khi nói rằng một ngày nào đó các thành phố lớn của chúng ta sẽ có các ô tô bay lượn trên không trung và chúng ta sẽ sử dụng smartphone của mình để đặt chỗ một chiếc taxi bay tự động”, Enders chia sẻ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *