Apple đang là hãng điện thoại “vơ vét” hết lợi nhuận từ thị trường smartphone

Đây là lần đầu tiên đạt thị phần lợi nhuận thị trường trên 100%, một con số ấn tượng đối với một công ty mà sản lượng bán ra chỉ chiếm khoảng 13% thị phần thị trường điện thoại.

Apple dường như đang “tung tăng” một mình một chợ khi vơ vét hết số lợi nhuận trên .
apple-vs-samsung-1478411761
đã thất bại trong cuộc đấu “tay đôi” với Apple.

Sau khi Samsung báo thiệt hại nặng về lợi nhuận trong quý này và cả quý tiếp theo do scandal Note 7, Apple dường như đang “tung tăng” một mình một chợ khi vơ vét hết số lợi nhuận trên thị trường. Theo tính toán của nhà phân tích của BMO Capital Markets, Tim Long, Apple đã hầu như nắm gọn số lợi nhuận của ngành smartphone trong quý III/2016.

Tim Long cho biết trên tờ Investor’s Business Daily, thị phần lợi nhuận của Apple trong quý III/2016 đạt 103,6% do nhiều đối thủ khác trong ngành báo lợi nhuận âm, trong đó có LG và HTC, dù năm nay Apple bán được ít điện thoại hơn tính cho đến thời điểm này.

Dựa trên sản lượng bán smartphone, Samsung vẫn xếp đầu với 21,7% thị phần, Apple về thứ 2 với 13,2% nhưng Samsung chỉ chiếm 0,9% thị phần lợi nhuận.

Đây là lần đầu tiên Apple đạt thị phần lợi nhuận thị trường smartphone trên 100%, một con số ấn tượng đối với một công ty mà sản lượng bán ra chỉ chiếm khoảng 13% thị phần thị trường điện thoại.

Cũng theo báo cáo của Tim Long, Apple chiếm 90% thị phần lợi nhuận thị trường smartphone ở thời điểm quý III năm ngoái. Tuy nhiên, năm nay hoạt động bán hàng iPhone 7 còn được sự giúp sức của scandal Galaxy Note 7 của Samsung, vốn đã khiến công ty Hàn Quốc sớm bị loại khỏi cuộc đua điện thoại bom tấn của năm nay.

Tuy nhiên dù đạt được con số ấn tượng này, kết quả kinh doanh quý III của Apple vẫn cho thấy một sự sụt giảm doanh thu năm lần đầu kể từ 2001, dù Apple hy vọng sẽ tăng trưởng mạnh trở lại trong mùa nghỉ lễ sắp tới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *