Người dân Nghệ An câu được cá trê vàng được cho là quý hiếm nhất thế giới

Nhiều người cho rằng, đây có thể là loài quý hiếm nhất thế giới đó. Được biết, tỷ lệ xuất hiện của là 1/1 triệu con.

Con cá trê có màu vàng rất khác với những con bình thường. Theo một số người tìm hiểu thì có thể đây là cá Clarias cavernicola, một loài .

Người câu được con cá trê này là anh Đặng Văn Lợi (21 tuổi, xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, ). Theo anh Lợi, vào sáng ngày 6/11, khi đang câu cá ở một mương nước gần nhà thì bất ngờ câu được con cá trê này.

“Từ trước đến nay tôi thường câu ở đây nhưng chưa bao giờ gặp con cá nào khác lạ như vậy. Khi tôi vừa câu lên, con cá có màu vàng óng rất đẹp nhưng sau khi mang về nhà bỏ vào nước ngọt một vài tiếng, nó lại chuyển thành màu vàng nhạt”, anh Lợi nói.
xon-xao-nguoi-dan-nghe-an-cau-duoc-ca-tre-vang-quy-hiem-nhat-the-gioi_1
Anh Lợi và con .

Anh Lợi cho biết con cá này nặng khoảng 1kg, dài 60cm, có lớp da trơn bóng, có 8 râu, trong đó 2 râu lớn, 6 râu nhỏ. Sự khác biệt chính là màu màu vàng óng không phải là màu đen như những con cá trê thông thường.

Sau khi biết anh Lợi câu được con cá trê lạ, rất đông người kéo tới để xem. Tuy nhiên không ai biết đây là loại cá gì. Một số người chụp ảnh và đưa lên mạng để kiểm tra thì ngỡ ngàng nhận thấy sự giống nhau đến kỳ lạ của con cá này với loài cá có tên khoa học Clarias cavernicola.
xon-xao-nguoi-dan-nghe-an-cau-duoc-ca-tre-vang-quy-hiem-nhat-the-gioi_2
Nhiều người nghi đây là loài cá trê quý hiếm nhất thế giới

Nhiều người cho rằng, đây có thể là loài cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới đó. Được biết, tỷ lệ xuất hiện của cá trê vàng là 1/1 triệu con.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu loài cá trê vàng gốc chỉ xuất hiện tại một hang động ở Namibia (Châu Phi) nên việc anh Lợi câu được con cá trê vàng ở đây là điều chưa thể lý giải.
xon-xao-nguoi-dan-nghe-an-cau-duoc-ca-tre-vang-quy-hiem-nhat-the-gioi_3
Con cá trê vàng siêu hiếm từng được phát hiện tại Thụy Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Cũng có nhiều người cho rằng, con cá trê có màu vàng lạ, có thể là do bị bạch tạng khiến chúng mất màu sắc trên cơ thể. Hiện, anh Lợi cho biết sẽ giữ con cá lại để nuôi làm cảnh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *