Trong nửa đầu năm 2017 sẽ không có phiên bản iPhone SE

Trong khi đó, một số nhà cung cấp khác như Samsung, lại có lợi thế đàm phán tốt hơn nên Kuo tin rằng Samsung có thể tăng giá sản phẩm. TSMC cũng là một trong số ít các nhà cung cấp có lợi thế đàm phán tốt với Apple để không bị hạ giá sản phẩm.

Theo nhà phân tích của KGI Securities, Ming-Chi Kuo thì Apple sẽ chưa làm mới model ít nhất trong nửa đầu năm 2017.
iphone-se-four-colors-1478412843
4 màu sắc của iPhone SE 2016.

Điều này là do Apple đang muốn duy trì một mức doanh số cao cho các model iPhone cao cấp, Kuo nhận định trong một báo cáo nghiên cứu mới.

Kuo dự đoán, tổng lượng điện thoại iPhone bán ra trong nửa đầu 2017 sẽ giảm do nhu cầu tại Trung Quốc suy yếu, do hoạt động bán iPhone 4,7 inch chậm và do thiếu bản cập nhật iPhone SE mới trong quý thứ II của năm. Theo ông, lượng điện thoại tiêu thụ cao của nửa đầu năm 2016 là do nhu cầu cao đối với iPhone SE.

Kuo tin rằng, Apple sẽ gây sức ép lên các nhà sản xuất linh kiện iPhone để giảm giá trong nỗ lực duy trì biên lợi nhuận. Ông dự đoán, các nhà cung cấp linh kiện sẽ bắt đầu giảm giá sản phẩm vào tháng 11 hoặc 12 năm nay.

Tuy nhiên, Kuo nhấn mạnh không phải tất cả các nhà cung cấp đều cắt giảm giá. Hầu hết các nhà cung cấp linh kiện iPhone, chẳng hạn như màn hình, đều có lợi thế đàm phán yếu với Apple do cạnh tranh gay gắt giữa các nhà cung cấp với nhau. Trong khi đó, một số nhà cung cấp khác như Samsung, lại có lợi thế đàm phán tốt hơn nên Kuo tin rằng Samsung có thể tăng giá sản phẩm. TSMC cũng là một trong số ít các nhà cung cấp có lợi thế đàm phán tốt với Apple để không bị hạ giá sản phẩm.

Nhìn chung, Kuo dự đoán lượng iPhone bán ra theo năm tại thời điểm quý II/2017 sẽ giảm, rơi vào khoảng từ 35 – 40 triệu chiếc, so với 40,4 triệu chiếc của quý II/2016.

Apple giới thiệu iPhone SE vào tháng 3/2016. Chiếc điện thoại mang nhiều đặc điểm của iPhone 6s trong một định dạng màn hình 4 inch tương tự như iPhone 5s. Hiện tại vẫn chưa rõ kế hoạch nâng cấp của Apple cho thiết bị này ra sao.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *